0936 224 513

Bạn có biết vệ sinh sau xây dựng cần thực hiện những bước nào?

Sau khi công trình xây dựng hoàn thiện, bạn cần phải dọn dẹp, lau chùi trước khi đưa vào sử dụng. Việc này là một quy trình gồm nhiều công đoạn khác nhau như tẩy vết xi măng trên nền gạch, xóa vết sơn dính tường, dọn sạch rác thải, gạch vỡ,… trong quá trình thi công.

Hãy cùng xem qua những bước cụ thể để vệ sinh sau xây dựng được nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Bước 1: Làm sạch phần thô

Công việc đầu tiên mà bạn cần làm sau khi xây dựng phần tinh là tổng vệ sinh phần thô. Những loại phế thải cần được thu dọn lại từ cao xuống thấp, sau đó chuyển đến nơi chứa rác theo quy định. Bạn cần làm cẩn thận và tỉ mỉ từng bước để việc vệ sinh tiếp theo được dễ dàng hơn.

ve-sinh-cong-trinh-nha-o-sau-xay-dung

Không chỉ vậy, việc dọn sạch phần thô cũng giúp hệ thống thoát nước sinh hoạt của công trình không bị tắc nghẽn khi công trình được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Bước 2: Vệ sinh toàn bộ

Ở công đoạn thứ 2, bạn cần làm sạch tất cả mọi nơi như trần nhà, hiên nhà, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… Tuy nhiên, với mỗi địa điểm khác nhau, bạn lại cần cách thức và lưu ý khác nhau.

Ví dụ như khi làm sạch trần nhà, bạn cần vệ sinh sạch sẽ và quét sạch bụi trên mặt trần. Sau đó, bạn cần phải lau chùi kỹ càng các mảng đèn và các vật dụng khác cùng ở trên mặt trần.

Tiếp theo, bạn hãy hút sạch bụi bẩn và lau dọn sạch sẽ bụi tường ở những chân tường, góc khuất khó nhìn thấy hoặc ở những ô gạch lát tường bị dính bụi bẩn, vôi vữa trong quá trình thi công.

Tiếp đó, bạn phải lau chùi hệ thống cửa, bao gồm cửa gỗ, cửa kính cả trong lẫn ngoài công trình. Bạn cần lưu ý kỹ ở cửa gỗ và cửa kính có thể còn vệt sơn chưa khô, cần lau chùi cẩn thận nếu không sẽ mất mỹ quan.

Sau đó, bạn cũng cần làm sạch các thiết bị điện trong nhà. Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, bạn hãy bảo đảm mình đã ngắt kết nối các thiết bị điện, tránh trường hợp xấu như chập điện, cháy cầu dao, hở điện,… gây nguy hiểm cho tính mạng.

Một nơi nữa bạn cũng cần dọn dẹp chính là cầu thang bộ. Những bậc thang, tay vịn và con tiện. Đặc biệt là ở con tiện, do bề mặt gồ ghề nên dễ bám bẩn và khó lau chùi sạch sẽ.

Sau khi làm sạch cầu thang, bạn hãy tiến hành vệ sinh sàn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chà sàn bằng máy công nghiệp để nhanh và đỡ mất sức hơn. Sau khi vệ sinh, bạn có thể tẩy rửa hoặc phủ bóng bằng hóa chất cho sàn nhà, rồi dùng máy hút bụi để hút sạch những đồ thừa trên sàn.

Cuối cùng, bạn nên dọn sạch nhà vệ sinh bằng hóa chất chuyên dụng. Đây là nơi cần vệ sinh thật kỹ càng vì nó chứa rất nhiều vi khuẩn và có thể gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

Bước 3: Bàn giao công trình và đưa vào sử dụng

Sau khi vệ sinh sạch sẽ, công trình sẽ được đưa vào sử dụng tùy mục đích của chủ nhà. Tuy nhiên, những công việc này khá nặng nhọc, vất vả và tốn nhiều thời gian nên bạn có thể thuê một công ty chuyên cung cấp dịch vụ này để được phục vụ tốt nhất.

Một trong những công ty được nhiều người tin tưởng để thuê vệ sinh sau xây dựng là Dịch vụ vệ sinh Thành Đạt. Với tiêu chí “Đúng giờ – Đúng giá – Đúng dịch vụ”, công ty vệ sinh Thành Đạt được rất nhiều người lựa chọn vì khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ trong quá trình làm việc.

Nếu còn đang phân vân chưa biết nên sử dụng dịch vụ vệ sinh ở công ty nào thì bạn có thể ghé qua Dịch vụ vệ sinh Thành Đạt ngay hôm nay để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí!